ஸ்ட்ராபெர்ரியின் 7 ஆரோக்கியமான நன்மைகள்

ஸ்ட்ராபெர்ரி


     ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் அமெரிக்காவில் 6 வது பிரபலமான ஆர்கானிக் தயாரிப்பு ஆகும், அமெரிக்க விவசாயப் பிரிவின் (USDA) படி, ஒவ்வொரு ஆண்டும் 5 பவுண்டுகள் (எல்பி) திகைப்பூட்டும் சிவப்பு பெர்ரிக்கு வடக்கே உண்பவர். அதற்கான காரணத்தைப் பார்ப்பது கடினம் அல்ல - இனிப்பு, சதைப்பற்றுள்ள இயற்கைப் பொருட்கள், சத்தானதாக இருக்கும்.


        "ஸ்ட்ராபெர்ரி ஒரு புற்றுநோய் தடுப்பு முகவர் சக்தியாகக் கணக்கிடப்பட வேண்டும்," என்கிறார் ஜென்னா வோல்ப், RDN, அவர் டெக்சாஸின் ஆஸ்டினில் ஒத்திகை நடத்துகிறார். "ஒரு கண்ணியமான உணவு முறைக்கு ஸ்ட்ராபெர்ரிகளைச் சேர்ப்பது, இருதய உதவி மற்றும் எரிச்சல் குறைவதிலிருந்து நோய் பாதுகாப்பு, சிறந்த வயிறு என பலவிதமான நன்மைகளை வழங்கக்கூடும், அதுவே ஆரம்பம்." யுஎஸ்டிஏ தகவலின்படி, ஸ்ட்ராபெர்ரிகளில் காணப்படும் சில செல் வலுவூட்டல்களில் எல்-அஸ்கார்பிக் அமிலம் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் லுடீன் மற்றும் கரோட்டின் ஆகியவை அடங்கும். கூடுதலாக, ஸ்ட்ராபெர்ரி பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்டது.


    ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் வசந்த காலத்திலும் ஆண்டின் நடுப்பகுதியிலும் பருவத்தில் உள்ளன, மேலும் USDA இன் படி, அவை மிகவும் ஜூசியாக இருக்கும், இருப்பினும் பதிவு செய்யப்பட்ட, உறைந்த-உலர்ந்த மற்றும் உறைந்த ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் ஆண்டு முழுவதும் அணுகக்கூடியவை - மற்றும் பரலோக -. ஆண்டின் அந்த மெதுவான மாதங்களில், புதிதாக அல்லாத ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை எடுப்பது இந்த புத்துயிர் அளிக்கும் ஆர்கானிக் தயாரிப்பை நீங்கள் சரிசெய்வதற்கான ஒரு நுட்பமான முறையாகும்.  நிச்சயமாக, உறைந்த ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் உங்கள் ஓட்ஸ் மற்றும் ஸ்மூத்திகளில் வீசப்பட்டவை, புதியவற்றை விட கணிசமான அளவு சுவையாக இருக்கும், ஏனெனில் உறைந்த ஆர்கானிக் தயாரிப்புகள் சிறந்த தயார்நிலையில் எடுக்கப்படுகின்றன. ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை உறைய வைப்பது, மேலும் அவை விரும்பிய செல் வலுவூட்டல்களைப் பாதுகாக்கும், ஆராய்ச்சி பரிந்துரைக்கிறது.

 ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை உங்கள் சமையலறையில் தொடர்ந்து வைத்திருப்பதால் பின்வரும் 7 நன்மைகள் உள்ளன.

                              

1. ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் செல் வலுவூட்டல்களின் ஒரு சிறந்தது, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

2. ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் எல்-அஸ்கார்பிக் அமிலத்துடன் ஜாம்-லோடட் செய்யப்பட்டு ஒலியின் பாதிப்பில்லாத கட்டமைப்பிற்கு உதவுகின்றன. 

3. அவற்றின் செல் வலுவூட்டல் காரணமாக, ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் கார்டியோமெட்டபாலிக் ஆபத்துகளைக் குறைக்கலாம். 

4. ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மன திறனை ஆதரிக்கலாம் மற்றும் டிமென்ஷியா  குறைக்கலாம். 

5. ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை மேலும் வளர்க்கும்.

6. ஸ்ட்ராபெர்ரிகளில் காணப்படும் தீவிரம் எரிச்சலைக் குறைக்கும்

எரிச்சல் என்பது உடலின் இயல்பான எதிர்வினையின் ஒரு பகுதியாகும், இருப்பினும் ஹார்வர்ட் வெல்பீயிங் டிஸ்ட்ரிபியூட்டிங் படி, கரோனரி நோய், வீரியம் மிக்க வளர்ச்சி, நீரிழிவு, மூட்டு வீக்கம் மற்றும் பல்வேறு நோய்களுடன் தொடர்ந்து மோசமடையலாம்

7. ஸ்ட்ராபெர்ரிகளில் ப்ரீபயாடிக் செயல்பாடு இருக்கலாம், இது குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்


Post a Comment

0 Comments