கிவி தோல் உண்ணக்கூடியது - உங்களுக்கு மிகவும் நல்லது உண்மையில் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது.

கிவிப்பழம் 




கிவி தோல்களை ஏன் சாப்பிட வேண்டும்

                  கிவிப்பழம் அனைத்து வகையான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது, மேலும் சரும நன்மைகளை மட்டுமே சேர்க்கிறது. ஆனால் முதலில், கிவி வகைகளில் உள்ள வேறுபாடுகளைப் பற்றி பார்ப்போம் 


      "கிட்டத்தட்ட 60 வகையான கிவிப் பழங்கள் உள்ளன, அவை அனைத்தும் உண்ணக்கூடிய தோல்களைக் கொண்டுள்ளன, அவை அமைப்பு மற்றும் நிலைத்தன்மையில் வேறுபடுகின்றன" என்று பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணர் கில்லியன் கல்பர்ட்சன், RD விளக்குகிறார். "பொதுவாக உண்ணப்படும் பதிப்புகள் பச்சை மற்றும் தங்கம்."


பச்சை கிவி பழம்: நீங்கள் ஒருவேளை உண்ணும் கிவி ஆக்டினிடியா டெலிசியோசா அல்லது "தெளிவில்லாத கிவிப்ரூட்" ஆகும். அதுதான் பிரகாசமான பச்சை நிற உட்புறம் மற்றும் அதன் பெயர் குறிப்பிடுவது போல தெளிவற்ற தோலைக் கொண்டது. தோல்கள் உண்ணக்கூடியவை.


                                    


தங்கம் (அல்லது மஞ்சள்) கிவிப் பழம்: பச்சை கிவியின் அதிகம் அறியப்படாத உறவினர் தங்க கிவி ஆகும், இது வெப்பமண்டல-சுவை, வெண்கல நிற பழங்கள் மற்றும் தோல் தெளிவற்ற மற்றும் மென்மையானது - இது தோலுடன் சாப்பிடுவதற்கு மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

    பல்வேறு வகையான கிவிகளும் உள்ளன, அவை எங்கு வளர்க்கப்படுகின்றன என்பதைப் பொறுத்து, இது சற்று வித்தியாசமான சுவைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஏற்படுத்தும். நீங்கள் எந்த வகையான கிவியை தேர்வு செய்தாலும், நீங்கள் எதிர்பார்க்கக்கூடிய சில நன்மைகள் இங்கே உள்ளன.


நார்ச்சத்து அதிகம்

    நார்ச்சத்து என்பது உங்கள் உடலால் ஜீரணிக்க முடியாத தாவர உணவுகளின் ஒரு பகுதியாகும் - இது உங்கள் செரிமான அமைப்பை சீராக இயங்க வைக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து வீக்கத்தைக் குறைத்து மலம் கழிக்க உதவுகிறது.


           "கிவிஸ் ஏற்கனவே நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், ஆனால் நீங்கள் தோலை விட்டுவிட்டால், நீங்கள் அதை இன்னும் அதிகமாகப் பெறுவீர்கள்" என்று கல்பர்ட்சன் கூறுகிறார்.


  கிவியை தோலுடன் சேர்த்து உண்பதால் அதன் நார்ச்சத்து 50% அதிகரிக்கிறது. ஒரு தோல் பச்சை கிவியில் 3.5 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, அதே சமயம் தோலில் உள்ள தங்க கிவியில் 3 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.


ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

        கிவி தோல் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்ற நிரப்பப்பட்ட பஞ்சை பேக் செய்கிறது: இது பழத்தை விட மூன்று மடங்கு அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது! ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள், நிலையற்ற மூலக்கூறுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, அவை சரிபார்க்கப்படாவிட்டால், செல்லுலார் சேதத்திற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் வயதான மற்றும் நோய் அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும்.


கிவி தோலில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் பின்வருமாறு:

   வைட்டமின் ஈ: தங்க கிவிப்பழத்தில் தோலை விடுவதால் அதன் வைட்டமின் ஈ உள்ளடக்கம் 32% அதிகரிக்கிறது. "வைட்டமின் ஈ உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உங்கள் உடல் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது" என்று கல்பர்ட்சன் விளக்குகிறார்.

வைட்டமின் சி: இது மற்றொரு நோயெதிர்ப்பு ஊக்கியாகும், மேலும் உங்கள் கிவி தோலில் இருந்து கிடைக்கும் அளவு நீங்கள் எந்த வகையான கிவி சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பதைப் பொறுத்தது. பச்சை கிவியில் உள்ளதை விட தங்க கிவியில் (161 மில்லிகிராம்கள்) வைட்டமின் சி அதிகமாக இருப்பதாக ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது, இது 85 மி.கி முதல் 150 மி.கி வரை வைட்டமின் சி உள்ளது. "எதுவாக இருந்தாலும், கிவியின் தோலை சாப்பிடுவது உங்கள் வைட்டமின் சி உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கிறது."

பாலிபினால்கள்: இந்த சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உங்கள் உடலில் ஏற்படும் அழற்சியை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. கிவிஸ் பொதுவாக பாலிபினால்களின் நல்ல மூலமாகும், ஆனால் 30% தோலில் இருந்து வருகிறது.                    

ஃபோலேட்டின் நல்ல ஆதாரம்

                தங்க கிவிப்பழத்தின் தோல் உங்கள் ஃபோலேட் உட்கொள்ளலை 34% அதிகரிக்கிறது. வைட்டமின் B9 என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபோலேட், உங்கள் உடல் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை எரிபொருளாக (குளுக்கோஸ்) ஆற்றலை உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது.


           "இது உங்கள் கல்லீரல், தோல், முடி மற்றும் கண்களுக்கு முக்கியமானது, மேலும் இது உங்கள் நரம்பு மண்டலத்தை சரியாக வேலை செய்ய உதவுகிறது" என்று கல்பர்ட்சன் கூறுகிறார். "கர்ப்பமாக இருப்பவர்கள் மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் ஃபோலேட் குறைபாடுகள் பிறப்பு குறைபாடுகள் மற்றும் இரத்த சோகை போன்ற சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்."


கிவி தோலை யார் சாப்பிடக்கூடாது

     உங்களுக்கு சிறுநீரக கற்கள் இருந்தால், கிவி தோல்களை அகற்றவும். "அவற்றில் ஆக்சலேட்டுகள் அதிகமாக உள்ளன, இது சிறுநீரக கற்களை உருவாக்கும் வாய்ப்பை அதிகரிக்கும்" என்று கல்பர்ட்சன் கூறுகிறார்.


 ஆக்சலேட்டுகள் என்பது கீரை, கொட்டைகள் மற்றும் ஆம், கிவி உள்ளிட்ட சில தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் காணப்படும் இயற்கையான பொருட்கள் ஆகும். அவை உடலில் அதிக செயல்பாட்டைக் கொண்டிருக்கவில்லை, மேலும் அவை சிறுநீரில் வெளியேறுகின்றன.


       "அவை உங்கள் உடலில் உள்ள கால்சியத்துடன் கலக்கலாம், இது சரியாக உறிஞ்சப்படுவதை நிறுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் சிறுநீரகங்கள் மற்றும் மூட்டுகளில் ஆக்சலேட் படிகங்களை உருவாக்கலாம்" என்று கல்பர்ட்சன் விளக்குகிறார். "இது சிறுநீரக கற்கள் அல்லது கீல்வாதத்திற்கு வழிவகுக்கும்."


   சிறுநீரக கற்களால் பாதிக்கப்படுபவர்கள் ஆக்சலேட் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும் என்று அமெரிக்க யூரோலாஜிக்கல் அசோசியேஷன் பரிந்துரைக்கிறது.





Post a Comment

0 Comments